บทความทั้งหมด

แนะนำวิธีทำความสะอาดรถยนต์ ป้องกันเชื้อ COVID-19 หรือ โคโรนาไวรัส สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ทำลายสีหรือวัสดุภายในรถ

"โสดไม่แคร์ ดูแลตัวเองได้" แต่คนโสดก็อยากมีรถขับเก๋ๆ เลือกซื้อเองได้ไม่ยาก คนโสดหลายๆ คน ถึงแม้ว่าจะไม่มีภาระอย่างคนอื่นที่มีคู่หรือมีครอบครัว เราก็ต้องเตรียมตัวและ Plan เรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เป๊ะ! ยิ่งเรื่องรถยิ่งสำคัญ เพราะการใช้ชีวิตคนเดียวนั้นไม่มีใครคอยรับคอยส่ง ไม่มีใครคอยแชร์ค่างวด ค่าน้ำมัน ค่าอะไหล่ ไหนจะต้องสำรองค่าดูแลรักษารถตามอายุการใช้งาน ถ้าพลาดมาก็หนักกว่าชาวบ้าน เพราะต้องรับผิดชอบคนเดียวล้วนๆ ฉะนั้น เรามาเตรียมตัวให้พร้อม จะได้เป็นโสดให้สนุก ไม่ทุกข์ เพราะการมีรถจะไม่เป็นภาระ วันนี้ มงคลคาร์เซ็นเตอร์ จึงขอเสนอทริคดีๆ บวกรถเก๋ๆ ที่จะทำให้ชีวิตโสดของคุณปัง ไม่มีพังแน่นอนจ้า!

โปรโมชั่น กำลังใจ หลังน้ำลด

ปาร์ตี้ ฮักแพงคนมงคล ที่ทางผู้บริหาร นำโดยคุณมงคล และคุณเมวดี จุลทัศน์ ได้จัดขึ้น ทุกต้นเดือน เพื่อให้ พนักงาน และผู้บริหารได้พูดคุย ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ป้ายทะเบียนรถ เป็นสิ่งที่รถยนต์ทุกคันจะต้องมี ไม่มีไม่ได้ ! บางครั้งก็มีเหตุทำให้ ป้ายะเบียนรถหาย เช่น ขับรถลุยน้ำแล้วน็อตตัวล็อกหลวม รวมถึงการขับรถเฉี่ยวชนก็มีส่วนทำให้ผ่านป้ายทะเบียนรถหายได้  ในกรณีที่ทำแผ่นป้ายทะเบียนรถหาย แต่ยังติดไฟแนนซ์อยู่จะต้องทำยังไงบ้าง ราคาค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ไปดูกัน..

หลายคน คงจะเคยเจอกับเหตุการณ์เจอด่านตำรวจ แล้้วเพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า อะไรบ้างที่ตำรวจไม่สามารถยึดเราได้ ถ้ายังไม่รู้วันนี้เรามีคำตอบมาให้

น้ำท่วมเป็นพิบัติภัยที่เกิดขึ้นเสมอ ๆ ในบ้านเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าฝนหรือฤดูน้ำหลาก นอกจากความเสียหายของบ้านเรือน เรือกสวนไร่นา คอกปศุสัตว์ ระบบสาธารณูปโภค และทรัพย์สินอื่น ๆ แล้ว ยังมีโรคร้ายและภัยอื่น ๆ ตามมาได้อีกมากมาย วันนี้เราจะมาดูกันว่า อันตรายที่มากับน้ำท่วมมีอะไรกันบ้าง

ซึ่งในปีนี้ได้รับมอบโล้ประกาศเกียรติคุณถึง 2 รางวัล

การดูแล รักษารถ นอกจากการทำความสะอาด ตรวจสภาพเครื่องยนต์ต่าง ๆ แล้ว การดูแลสีรถให้สดใส และดูใหม่อยู่เสมอ ก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ถ้าอย่างนั้น เรามาดูวิธีการดูแลสีรถมือ2 ให้ใหม่อยู่เสมอกันดีกว่า

รถมือสอง หลายคนกลัวโดนย้อมแมว ได้รถสภาพไม่ดี ในราคาโดนโขกสับ คราวนี้เรามีวิธีดูรถมือสองแบบเจาะลึกทุกมุม ทั้งในแง่ของการดูสภาพรถ การสืบราคา เทคนิคการดูรายละเอียดต่างๆ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

เมื่อวันที่ 17กรกฎาคม บริษัทมงคลคาร์เซ็นเตอร์ นำร่ม แจกนักท่องเที่ยวที่เข้าชม งานประเพณีเเห่เทียน จังหวัดอุบลราชธานี 2562

ปีนี้สถานการณ์โรคไข้เลือดออกในภาคอีสานทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยที่ จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้พบผู้ป่วยกว่า 1,400 คน สูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 3 เท่า ขณะที่ จ.อุบลราชธานี เฉพาะปีนี้มีผู้ป่วยไข้เลือดออกกว่า 2,000 คน เสียชีวิตแล้ว 8 คน

เมื่อเราใช้รถ เราเคยสังเกตอาการของรถหรือไม่ว่ามีความผิดปกติอะไรหรืออย่างไร วันนี้ มงคลคาร์เซ็นเตอร์ นำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ อาการหม้อน้ำรถรั่วเบื้องต้น มาฝากกันนะคะ

คว้ารางวัล Poppula Vote ชนะเลิศ ยอด กดไลท์ กดแชร์ สูงสุด พร้อมคว้ารางวัล การแข่งขันรถยนต์ออฟโรด รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1

ขอเชิญร่วมกิจกรรม “หอการค้า พาชมสวน ชวนกินข้าวป่า family Rally ครั้งที่ 2”

เนื่องจากช่วงระยะนี้มีผู้ป่วยไข้เลือดออกและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก

แอร์รถยนต์ สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศที่แทบจะมีแต่ ฤดูร้อน ที่เรียกว่าผูกขาดกันอยู่ฤดูเดียว แอร์รถยนต์ จึงเป็นสิ่งหนึ่งในรถที่ต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว แต่คนส่วนใหญ่มักจะใช้อย่างเดียว ไม่ค่อยจะดูแลเอาใจใส่กัน เรียกว่าถ้าไม่พังหรือขาดความเย็นก็ไม่ซ่อม ดังนั้นจึงต้องดูแลกันหน่อย เราจึงมี วิธีการดูแล และ ตรวจเช็ค แอร์รถยนต์ มาบอกกัน

ระบบปรับอากาศหรือแอร์รถยนต์นั้น เป็นเสมือนตัวช่วยในรถยนต์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ก็เพราะว่าสภาพอากาศบ้านเราในหน้าร้อนที่ร้อนเอามากๆ และถ้ายิ่งผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างเราที่ต้องผจญกับอากาศภายนอกในช่วงเที่ยงวัน ยิ่งต้องกระหน่ำเปิดแอร์หรือระบบปรับอากาศให้เย็นที่สุด แต่บางครั้งเมื่อปรับสวิตช์น้ำยาแอร์ไปที่อุณหภูมิต่ำสุด แอร์ก็ยังไม่เย็นเสียที หลายๆท่านอาจจะไปโทษน้ำยาแอร์ว่าหมดบ้างล่ะ เสื่อมสภาพบ้างล่ะ แต่บางครั้งการใช้งานของเราเองที่เป็นสาเหตุในการทำให้ระบบปรับอากาศนั้นชำรุดก่อนวัยอันควร จึงมีวิธีดีๆในการถนอมแอร์รถยนต์ให้เย็นอยู่คู่รถคุณไปอีกนาน ดังนี้

เคล็ดลับประหยัดน้ำมัน วิธีไหนกันบ้าง ที่จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งน้ำมันและเงินในกระเป๋า อย่างสบายใจ แม้จะไม่ได้มีผลอย่างเด่นชัด แต่มันก็ช่วยให้คุณสามารถประหยัดขึ้นได้อีกเล็กน้อย ยุคน้ำมันแพงแบบนี้ มงคลคาร์เซ็นเตอร์ อยากให้ผู้อ่านได้รู้ถึง เคล็ดลับประหยัดน้ำมัน แบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถปฎิบัติได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะช่วยให้ลดภาระรายจ่ายในแต่ละเดือนและปลอดภัยจากอุบัติเหตุ เรามาดูกันทีละข้อเลยคะว่ามีวิธีไหนบ้าง

จะเดินทางไปไหน... ไม่ว่าใกล้หรือไกล ก็ต้องใส่ใจเช็กลมยางเสมอ แต่ปัญหาก็คือหลายคนไม่ค่อยรู้ และยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเติมลมยาง เอ๊!...แล้วแรงดันลมควรจะเติมเท่าไหร่กันนะ? ถึงจะเหมาะสมกับรถยนต์ของแต่ละคน วันนี้ มงคลคาร์เซ็นเตอร์ มีคำตอบมาฝากทุกคนคะ

Powered by MakeWebEasy.com